Hoạt động học tập trải nghiệm của trường Tiểu học và trung học cơ sở Tân Thành

Đăng ngày: 13/01/2023

Thực hiện kế hoạch Số: 01/KH-TH&THCSTT ngày 05/01/2003 của trường TH&THCS Tân Thành, Ngày 01/11/2003 trường TH&THCS Tân Thành tổ chức học tập trải nghiệm cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2022-2023 tại khu di tích cây đa Tân Trào, Nông trại Cây và hoa huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Hướng tới phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh bên cạnh việc truyền thụ tri thức, hoạt động học tập trải nghiệm của nhà trường, qua đó giáo dục cho các em học sinh hướng về nguồn cội, lịch sử, văn hóa các dân tộc, yêu lao động có ý thức phấn đấu học tập trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước được cả học sinh và phụ huynh hết sức ủng hộ.

Đồng hành cùng chương trình có Cô giáo Vũ Thị Hồng Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường, Cô giáo Nguyễn Thị Luyến - Phó Hiêụ trưởng Nhà trường, Thầy giáo Nguyễn Duy Tuyên - Phó Hiêụ trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo phụ trách các thầy cô giáo phụ trách cùng toàn thể 58 học sinh từ khối 4 đếm khối 9 trường TH&THCS Tân Thành.

Đoàn có mặt tại làm lễ dâng hương tưởng nhớ các vị anh hùng cách mạng tại Khu di tích cây đa Tân Trào cũng như lắng nghe hướng dẫn viên thuyết minh về khu di tích. Sau lễ dâng hương, đoàn lần lượt tham quan các điểm tại Lán Nà Nưa – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ tháng 5 đến tháng 8/1945 để chỉ đạo việc chuẩn bị tổng khởi nghĩa và lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa; Cây đa Tân Trào – nơi đồng chí Võ Nguyên Giáp đã thay mặt Ủy ban Khởi nghĩa Toàn quốc đọc Bản Quân lệnh số 1 vào chiều 16/8/1945 và hạ lệnh xuất quân tiến về Hà Nội; đình Tân Trào - nơi tổ chức họp Quốc dân Đại hội (ngày 16 và 17/8/1945) - đại hội được ví như Hội nghị Diên Hồng thứ hai trong lịch sử nước ta.

Từ khu di tích Cây đa Tân Trào đoàn tiếp tục di chuyển về trang trại cây và hoa thôn Trầm, xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Qua hoạt động học tập trải nghiệm các em đã được tìm hiểu về lịch sử cội ngồn, từ đó thêm yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về truyền thống lịch sử kiêu hùng của dân tộc cứ thế nảy nở một cách tự nhiên mà sâu sắc trong trái tim của mỗi học sinh.

Một số hình ảnh của chuyến đi: